เครื่องปั่นน้ำผลไม้สร้างรายได้อย่างง่ายๆ

หากจะพูดถึงประเทศที่มีอาหารการกินอุดมสมบูรณ์ที่สุดในโลกใบนี้นั้น ประเทศไทยของเรานั้น จะอยู่ในอันดับต้นๆของโลกอย่างแน่นอนเพราะว่า มีพื้นที่ที่เหมาะกับการทำการเกษตรทั้งเรื่องของการทำนา ทำไร่ ทำสวน ทั้งสวนผัก สวนผลไม้ เหมือนกับว่าเทวดานั้นสรรสร้างค์ให้ประเทศไทยนั้นมีแหล่งทำมาหากินได้อย่างอุดมสมบูรณ์ไปทั่วทุกภูมิภาคจริงๆ แน่นอนว่าถ้าเป็นทางภาคกลางนั้นสิ่งที่เราจะเห็นได้อย่างเด่นชัดเลยก็คือเรื่องของการทำนาข้าวนั่นเอง แทบจะทุกจังหวัดของภาคกลางนั้น เราจะเห็นได้เลยว่ามีการทำนาอยู่อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี อ่างทอง ชัยนาท นครสวรรค์ แน่นอนว่าจังหวัดเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ทำนากันเป็นอาชีพหลัก หรือแม้กระทั่งกรุงเทพเองก็มีการทำนาเหมือนกัน บริเวณเขตลาดกระบัง เขตมีนบุรี เป็นต้น ส่วนทางภาคเหนือนั้นด้วยภูมิประเทศส่วนใหญ่จะเป็นภูเขาเป็นดอย แน่นอนว่าจะเอื้ออำนวยกับพืชเมืองหนาว อย่างเช่นกะหล่ำปลี ถ้าเป็นผลไม้ก็จะเป็นลำไย เป็นต้น ส่วนทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือนั้น หรือที่เราเรียกกันว่าภาคอีสานนั่นเอง เป็นที่รู้กันว่าทางภาคอีสานนั้นถึงแม้พื้นที่โดยรวมแล้วจะค่อนข้างแห้งแล้งก็จริงแต่ว่าในความแห้งแล้งนี้ก็สามารถที่จะปลูกข้าวได้เหมือนกันภาคกลางเช่นกัน เช่นข้าวเสาไห้ที่เรารับประทานกัน ก็มาจากภาคอีสานนี่เอง ถ้าเป็นภาคตะวันออกนั้นแน่นอนว่าภาคนี้จะมีจังหวัระยอง จันทบุรี แถวนี้ขึ้นชื่อเป็นอย่างยิ่งเรื่องของผลไม้ ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน มังคุด เงาะ เป็นต้น ถ้าเป็นภาคตะวันตก อย่างเช่นจังหวัดกาญจนบุรี ก็จะมีขึ้นชื่อเรื่องของ ผลไม้ที่ชื่อเมล่อนนั่นเอง สุดท้ายที่ภาคใต้นั้น ขึ้นชื่อหลายอย่างเลยถ้าเป็นผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นชมภู่ ของจังหวัดเพชรบุรี เงาะ ทุเรียน เป็นต้น ดังนั้นจะเป็นได้ว่าทุกจังหวัดของประเทศไทยนั้น มีอาหารการกินผลหมาก รากไม้ เยอะมาก เยอะจนบางครั้งเราก็รับประทานกันไม่หมด รับประทานกันไม่ทัน จึงต้องมีการนำไปแปรรูป ถนอมอาหาร ซึ่งแน่นอนว่ามีการถนอมอาหารของผลไม้ได้หลายรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นการหมัก การดอง การเชื่อม การนำไปทำขนมต่างๆ หรือแม้กระทั่งการนำผลไม้ไปทำเป็นน้ำผลไม้ ซึ่งก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะเป็นการถนอมอาหารที่ดีแล้วนั้น ยังได้รับประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าในน้ำผลไม้นั้นจะมีวิตามินอยู่เยอะมาก อย่างเช่นน้ำส้มคั้น วิตามินซีสูงซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างสูงเลยทีเดียว แน่นอนว่าถ้าเราอยากที่จะทำน้ำผลไม้ไว้รับประทานเองบ้างนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะยุ่งยากอะไรต่อไป เพราะว่าในปัจจุบันนั้นมีการผลิตตัวช่วยขึ้นมาให้เราอย่างหนึ่งนั่นก็คือเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ซึ่งเป็นเครื่องที่จะเป็นผู้ช่วยให้เราทำน้ำผลไม้ไว้กินเองได้อย่างสบาย ไม่ต้องออกไปหาซื้อข้างนอกบ้านให้เหนื่อยอีกต่อไป เพราะว่าถ้าเรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไว้ปั่นนน้ำผลไม้ไว้รับประทานเองที่บ้านแล้วนั้น เราจะลดข้อจำกัดทุกอย่างออกไปอย่างสิ้นเชิงไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการที่จะหาซื้อร้านน้ำผลไม้เอง ต้องขับรถออกไปหาซื้อที่ไหนก็ไม่รู้ ขับไปซื้อแล้วจะมีที่จอดรถไหม ขับรถไปซื้อแล้วรถจะติดไหม โอ้ยสารพัดข้อจำกัดเลย ดังนั้นลดข้อจำกัดลงให้หมดแล้วซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาติดไว้ที่บ้านของเราซะเลยดีกว่า แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้ในการหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ง่ายแสนง่าย ห้างสรรพสินค้าชื่อดังมีวางจำหน่ายอยู่ทุกแห่ง หรือแม้กระทั่งสั่งซื้อจากร้านค้าออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายเหมือนกัน ซึ่งง่ายและสะดวกสบายด้วย เราไม่ต้องออกจากบ้านเลย เพียงแค่ทำการโอนเงินไป สินค้าก็จะถูกจัดส่งมาให้ถึงบ้านของเราทันที

แน่นอนว่าเมื่อเราได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาอยู่ที่บ้านของเราแล้วนั้น คราวนี้นึกอยากที่จะรับประทานน้ำผลไม้เมื่อไหร่ เวลาไหน ก็สามารถที่จะทำได้ตลอดทันที ไม่ต้องกังวลอะไรทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการใช้งานของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนให้วุ่นวายนักเลย เพียงแค่เรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เตรียมส่วนผสมต่างๆให้พร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็ง ผลไม้ น้ำเชื่อม เป็นต้น ทำการใส่ลงไปในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำผลไม้ที่เราอยากจะรับประทานแล้ว ช่างง่ายดายเสียจริงๆเลย แน่นอนว่านอกจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นจะสามารถสร้างเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจไว้ให้เราได้รับประทานแก้กระหายได้แล้วนั้น เรายังสามารถที่จะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ไปสร้างเป็นรายได้ให้กับเราได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการที่เราเปิดร้านกาแฟ ซึ่งก็สามารถจะที่จะสร้างเมนูใหม่ๆ นอกจาก ชา กาแฟ โกโก้ เราก็สามารถที่จะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ไปสร้างเป็นเมนูใหม่ๆอย่างเช่น เครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ น้ำผลไม้ปั่นซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้เพราะเนื่องจากว่ามีรสชาติของผลไม้ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ กล้วย มะม่วง หรือผลไม้อะไรก็แล้วแต่เราสามารถที่จะนำมาผสมผสานกันกับน้ำเชื่อม นม โยเกิร์ต และน้ำแข็ง ใส่ลงไปรวมกันแล้วทำการปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ เครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเครื่องดื่มที่นอกจากจะอร่อยแล้วนั้น ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย เพราะส่วนผสมต่างๆในเครื่องดื่มนั้นจะอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆจากผลไม้

แน่นอนว่าเมื่อเรารู้ว่าเราสามรถทีจะสร้างเงินสร้างรายได้จากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ แล้วนั้น เราก็เดินหน้าลุยเลย อย่างแรกเลยหาทำเลที่จะขายก่อนว่าเราจะไปขายที่ไหน แน่นอนว่าง่ายที่สุดเลยก็คือการขายในร้านกาแฟ ถ้าเรามีร้านกาแฟอยู่แล้ว หรือจะขายโดยการตั้งหน้าร้านขึ้นมาใหม่ก็ได้เหมือนกัน แต่สิ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือเรื่องของการตลาดที่เราจะต้องมีด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการหาทำเลที่จะขายนั้น ต้องเป็นทำเลที่ได้เปรียบเพราะว่า เราจะมีฐานลูกค้าที่จะคอยซื้อสินค้าของเราได้อย่างง่ายๆ อย่างเช่นแหล่งชุมชน แหล่งสถานศึกษาแน่นอนว่าจะเป็นคนจำนวนมาก ซึ่งเราก็จะมีโอกาสที่ดีกว่า หรือการที่เราจะหาสถานที่ขายอย่างเช่นแหล่งตลาดนัดสวนรถไฟ ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ ซึ่งตอนนี้ตลาดนัดสวนรถไฟมีหลายที่ไม่ว่าจะเป็นรัชดา ศรีนครินทร์หลังห้างซีคอน เรียบด่วนรามอินทรา เป็นต้น ซึ่งถ้าเรามีโอกาสได้ไปตั้งาร้านขายที่นั่น รับลองว่าเราจะได้ฐานลูกค้าที่เป็นคนวัยรุ่น วัยทำงาน ซึ่งถือว่ามีกำลังซื้อพอสมควรเลยทีเดียว การตลาดต่อมาที่ควรจะทำต่อมาหลังจากเรื่องของทำเลที่ตั้งแล้วนั่นก็คือ เรื่องของการทำโปรโมตนั่นเอง แน่นอนว่าการโปรโมตในสมัยนี้ส่วนใหญ่จะทำผ่านอินเตอร์เน็ตกันหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทาง Facebook instagram เป็นต้น แน่นอนว่าเป็นช่องทางที่จะเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย และสะดวกสุด เพราะสามารถที่จะบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย สามารถที่จะเสียเงินค่าโปรโมทไป ทางแอพพริเคชั่นหล่านี้ก็จะกำหนดเป้าหมาย ลูกค้าให้เราได้ทันทีว่าต้องการให้คนเห็นข้อความที่เราจะสื่อสารกี่คน เช่น เราโปรโมตชื่อร้านและที่อยู่ร้านเราว่าอยู่ตรงไหน ข้อความตรงนี้ก็จะมุ่งสู่ลูกค้าได้อย่างทันที เพียงแค่ลูกค้าเปิด Facebook ใช้งานทั่วไป ก็มีโอกาสเห็นโพสของเราที่จะต้องการให้เห็นแล้ว นับว่าเป็นการตลาดที่ดีและง่ายที่สุด เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างง่ายดายด้วย ซึ่งบริษัทห้างร้านใหญ่ๆนั้น ส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะใช้การตลาดแบบนี้ด้วยกันทั้งนั้น เพราะปัจจจุบันนี้คนใช้งานผ่าน Facebook กันแทบทุกคนและทั่วโลก ดังนั้นการตลาดแบบนี้ไปได้ไกล และไปได้เร็วมากถ้าเทียบกับการตลาดแบบอื่นๆที่เคยมีมาก่อน ซึ่งแน่นอนว่าใครที่คิดทำก่อนก็มักจะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้ก่อนใครทั้งนั้น ขอแค่เราตั้งใจจริง คิดได้ก่อน รีบทำก่อน เพราะว่าโอกาสนั้นไม่หวนกลับมาหาเราได้บ่อยๆเหมือนกัน