เครื่องปั่นน้ำผลไม้สร้างเงินสร้างทอง

ช่วงนี้บรรดาแฟนบอลไทยทั้งหลายนั้นต่างก็เฝ้ารอกับการเปิดการแข่งขันไทยแลนด์ฟรีเมียลีคกันทั้งนั้น โดยที่แต่ละทีมชื่อดังไม่ว่าจะเป็นเมืองทองยูไนเต็ด บุรีรัมย์ แบ๊กคอกยูไนเต็ด ทุกทีมต่างก็เตรียมความพร้อมกันโดยถ้วนหน้า ด้วยการเสริมทีมกันยกใหญ่เลยทีเดียว โดยที่ถึงแม้ว่าในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นทีมที่เป็นแชมป์เก่าอย่างเมืองทองและเป็นเต็งหนึ่งของรายการแข็งขันนั้นจะต้องเสียกองกลางตัวเก่งของทีมออกไปให้กับทีมสโมสรดังจากลีคของญี่ปุ่น แต่ทางสโมสรนั้นก็ได้ทำการเจรจากับสโมสรของประเทศญี่ปุ่นไว้เสร็จสิ้นแล้ว ว่าขอตัวชนาธิป สงกระสินต์หรือที่เรารู้จักกันในฉายาว่า เมซซี่เจ นั่นเอง โดยที่บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านวงการฟุตบอลทั้งหลายนั้นต่างก็พากันยกให้ทีมเมืองทองนั้นได้เป็นเต็งหนึ่งของรายการที่จะสามารถคว้าแชมป์ในรายการนี้นั่นเอง เพราะด้วยขุมกำลังของทีมที่เต็มไปด้วยนักเตะที่มีดีกรีทีมชาติไทยหลายคน ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ตำแหน่งผู้รักษา นั่นก็คือ กวิน ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติไทยเจ้าของฉายา กวิน บินได้นั่นเอง ต่อมาคือตำแหน่งกองหลัง ก็เริ่มมาจาก อดิศร พรหมรักษ์ หรือจะเป็นกัปตันทีมชาติไทยอย่าง อุ้มธีราธร บุญมาทัน กองกลางก็เต็มไปด้วยทีมชาติไทย ไม่ว่าจะเป็นสารัช อยู่เย็น ชนาธิป สรงกระสินทร์ มงคล ทศไกร หรือจะเป็นกองหน้า ก็ยังมีทั้ง ธีรศิลป์ แดงดา อดิศักดิ์ ไกรสร ซึ่งดีกรีระดับประเทศขนาดนี้ ก็คงจะไม่เป็นที่น่าแปลกใจว่าทำไมทุกคนต่างที่จะยกตำแหน่งตัวเต็งให้กับทีมนี้นั่นเอง และยิ่งไปกว่านั้นก็คือ การที่เริ่มการแข่งขันในแมตแรกของรายการไทยลีคมาแล้วนั่น ทีมเต็มหนึ่งอย่างเมืองทองนั้น ได้โคจรมาเจอกับทีมใหญ่อย่างบางกอกกล๊าส ซึ่งถือว่าเป็นบิ๊กแมตเลยสำหรับแมตแรกของการเปิดไทยลีค ซึ่งก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นนั้น หลายๆฝ่ายต่างก็มองว่าเกมส์การแข่งขันคู่นี้จะต้องออกมาสีสูอย่างแน่นอน โดยที่เมื่อแข่งไปแล้วกลับตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว กับกลายเป็นทีมเมืองทองนั้นเป็นฝ่ายที่เดินหน้าบุกเข้าไปอยู่ฝ่ายเดียวเลย โดยที่ทีมอย่างบางกอกกล๊าสนั้นไม่มีโอกาสที่จะทำเกมส์เข้าสู้เลยทีเดียว ซึ่งเกมส์บุกของทีมกิเลนผยองนั้นต้องบอกเลยว่าจัดจ๊านมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกองกลางอย่างชนาธิปนั้น สามารถที่จำเกมส์ได้อย่างไหลลื่น สามารถจ่ายบอลทะลุช่อง สวยๆให้กับกองหน้าอย่าง ธีรศิลป์ แดงดาและเคลตัน ซิลวา ซึ่งเมื่อจบการแข่งขันทีมกิเลนผยองนั้นเป็นฝ่ายเอาชนะทีมบางกอกกล๊าสไปด้วยผลสกอร์ถึง สามประตูต่อศูนย์นับได้ว่าเป็นผลการแข่งขันที่ขาดลอยชนิดที่ว่าไม่มีทางที่จะสู้กันได้เลยทีเดียว ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมทีมกิเลนนั้นจึงขึ้นมาเป็นทีมเต็งหนึ่งแบบชนิดที่ว่าไม่ต้องสงสัยกันเลยทีเดียว

แต่แล้วแฟนๆ บอลทีมกิเลนนั้นก็ต้องมาพบกับข่าวร้ายในนัดที่สองของการแข่งขันกับทีมสุโขทัย เพราะว่าผู้เล่นคนสำคัญอย่าง สารัช อยู่เย็น นั้นต้องมาพบกับความโชคร้ายเนื่องจากเกิดการตัดเกมส์จากผู้เล่นของสุโขทัย ทำให้สารัช นั้นเจ็บหนักถึงขั้นข้อเท้าหักเลยทีเดียว ส่งผลให้สารัช อยู่เย็นนั้นต้องจบการแข่งขันของตัวเองลงไปในฤดูกาลนี้เลย ซึ่งแน่นอนว่าสารัชนั้นถือได้ว่าเป็นนักเตะตัวหลักของเมืองทอง ดังนั้นเมื่อขาดนักเตะคนนี้ไปแล้วล่ะก็ เกมส์รักและเกมส์รับของเมืองทองนั้นต้องหายไปอย่างแน่นอน เพราะด้วยวิธีการเล่นของ สารัชนั้นจะเป็นในลักษณะของกองกลางที่ขยันไล่บอล มีทักษะส่วนตัวสูงมาก จ่ายบอลแม่นยำ สามารถที่จะจ่ายบอลให้เพื่อนและตัวเองก็วิ่งไปรับบอลตามช่องเพื่อเล่นต่อได้ในทันที นักเตะแบบนี้ในประเทศไทยต้องถือว่าจะหาใครมาแทนสารัช นั้นถือว่ายากมากเลยทีเดียว ดังนั้นเราในฐานะคนไทยก็จะต้องช่วยกันให้กำลังใจกับสารัช เพื่อที่จะได้กลับมาโดยเร็วนั่นเอง

แน่นอนว่าในเมื่อไม่มีกองกลางตัวเก่งอย่างสารัชแล้วนั้น นักเตะทีมชาติไทยและทีมเมืองทองนั้นก็จะต้องผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ ซึ่งแมตสำคัญที่กำลังจะมาถึงในเร็ววันนั้นก็คงจะเป็นแมตที่ลงทำการแข่งขันกับทีมชาติซาอุที่จะถึงในวันที่ 24 มีนาคม 2560 นั่นเอง โดยที่ถือได้ว่าเป็นแมตที่สำคัญมากๆสำหรับทีมชาติไทยของเราซึ่งก่อนหน้านี้นั้นมีด้วยกันแค่หนึ่งแต้มหลังจากที่ทำผลงานด้วยผลเสมอจากทีมออสเตรเลียนั่นเอง ซึ่งแมตที่เราจะได้เจอกับทีมซาอุนั้นต้องบอกเลยว่าเราได้เปรียบเป็นอย่างยิ่ง เพราะเราจะได้แข่งขันที่บ้านของเรานั่นก็คือสนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถานนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีแฟนฟุตบอลเข้าไปจนเต็มความจุของสนามอย่างแน่นอน ซึ่งแฟนบอลและส่งเสียงเชียร์นี่แหละที่จะเป็นตัวทำให้เกิดความหึกเหิมและกำลังใจให้กับนักฟุตบอลของทีมชาติไทย และจะเป็นการสร้างความกดดันให้กับนักฟุตบอลของทีมซาอุด้วยนั่นเอง

ซึ่งในเมื่อมีจำนวนผู้ชมหลายหมื่นคนเข้าไปแข่งขันนั้น ก็จะต้องทำให้เกิดอาชีพขึ้นมาในหลายๆอาชีพด้วยกันนั่นก็คือ บรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายก็คงจะเป็นการที่จะสามารถค้าขายในสิ่งที่ตัวเองถนัดนั่นเอง ดังนั้นหากใครที่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้อยู่ในการครอบครองแล้วล่ะก็ สามารถที่จะใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพื่อที่จะใช้หาเงินหาทองได้เลยนั่นเอง โดยที่ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ถ้าเรานั้นมีอยู่แล้ว ก็สามารถที่จะนำมาใช้งานได้เลย แต่ถ้าหากว่าเรานั้นยังไม่มี เครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็จะต้องไปหาซื้อเตรียมพร้อมไว้ก่อนนั่นเอง โดยที่สถานที่หรือช่องทางการจัดจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั่นมีให้เลือกมากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นทางร้านค้าบนห้างสรรพสินค้าต่างๆ ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป หรือจะเป็นร้านค้าออนไลน์ก็มีจัดจำหน่ายด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าเมื่อเราได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้มาอยู่ในการครอบครองของเราแล้วนั้น เราก็จะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไปทำการปั่นน้ำผลไม้อร่อยๆเพื่อจัดจำหน่าย ให้กับบรรดาแฟนฟุตบอลที่มารับชมการแข่งขันที่สนามราชมังคลานั่นเอง ซึ่งเหตุผลที่จะขายดีนั้นก็คงจะเป็นในส่วนของการที่ไปเชียร์ฟุตบอลนั้น จะต้องร้อน เสียงก็แหบแห้งไปด้วย ดังนั้นจะต้องมีความกระหายน้ำเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้ามีคนกระหายน้ำหลายๆคนแล้วล่ะก็ โอกาสที่จะเรานั้นจะขายน้ำผลไม้ปั่นได้ดีนั้นย่อมเป็นไปได้สูงเลยทีเดียว ดังนั้นเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพียงเครื่องเดียวนั้นอาจจะไม่เพียงพอสำหรับลูกค้า ดังนั้นอาจจะต้องหาซื้อ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาสำรองไว้อีกสักหนึ่งเครื่อง เพื่อที่จะทำจัดจำหน่ายให้กับลูกค้านั่นเอง และนอกเหนือจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่จะต้องเตรียมให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าแล้วนั้น อาจจะต้องเตรียมลูกมือไว้ให้หลายๆคนเพื่อให้ทันต่อเวลาในการที่ลูกค้านั้นจะหิวน้ำพร้อมๆกันแล้วมาอุดหนุนร้านของเราในเวลาที่พร้อมๆกันนั่นเอง

ดังนั้นเมื่อเราเตรียมพร้อมกับทุกๆอย่างที่จะต้องใช้ในการขายน้ำผลไม้แล้วนั้น สิ่งที่จะต้องภาวนาและส่งเสียงเชียร์ไปด้วยกันนั่นก็คือเรื่องของผลการแข่งขันฟุตบอลนั่นเอง ซึ่งถ้าผลการแข่งขันออกมาว่าทีมชาติไทยของเรานั้นเป็นฝ่ายชนะเหนือคู่แข่งแล้วล่ะก็ เท่ากับว่าลูกค้านั้นก็จะมีอารมณ์ที่ดีใจสุดขีด พร้อมที่จะฉลองและใช้จ่ายเงินอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการฉลองแชมป์ให้กับทีมชาติไทย แต่ในทางกลับกันถ้าผลการแข่งขันนั้นออกมาสวนทางกลับสิ่งที่เราคาดหวังกันแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าแฟนบอลไทยทุกคนก็คงจะไม่มีอารมณ์ที่จะหาซื้ออะไรรับประทานกัน และจะต้องเดินทางกลับบ้านกันอย่างรวดเร็ว และแยกย้ายกันกลับบ้านน็อคดาวน์ หรือต่างคนต่างกลับนั่นเอง ดังนั้นต้องเอาใจช่วยเป็นอย่างมาก