เครื่องผสมอาหาร ทำอะไรได้บ้าง

เครื่องผสมอาหารหลายคนไม่รู้ว่าสามารถทำอะไรนอกจากขนมเบเกอรี่เท่านั้น แต่ในความจริงมันสามารถทำอะไรได้มากกว่านั้นเพียงแต่ส่วนใหญ่แล้วทั่วไปมักจะไม่นิยมใช้เครื่องผสมอาหารทำอาหารคาวแล้วนำมาใช้ทำของหวานต่อ เพราะจะทำให้รสชาติของหวานเสียไป และอาจจะทีกลิ่นที่ไม่ดีตามมาด้วย ส่วนมากจึงนิยมซื่อเครื่องผสมอาหารมาเพื่อทำขนมเท่านั้นนั้นเอง แต่วันนี้เราจะไม่ได้มาแค่บอกว่าเครื่องผสมอาหารทำอะไรได้บ้าง

เราจะยกตัวอย่างเมนูทั้งของหวานและของคาวที่เครื่องผสมอาหารสามารถทำได้ และทำออกมาได้ดีมากๆด้วย เอาจริงๆแล้วเครื่องผสมอาหารมีประโยชน์ค่อนข้างมาก เหมาะที่จะนำมาทำอาหารให้ผู้สูงอายุทานด้วยซ้ำไป เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นเครื่องผสมอาหารที่ทำอาหารออกมาให้ผู้สูงอายุและเด็กแรกเกิดทาน ซึ่งช่วยให้ทานง่ายมากขึ้น และเค้าก็ไม่สามารถแยกได้ว่าอันไหนผัก อันไหนเนื้อ นั้นเอง ช่วยลดปัญหาเด็กไม่ยอมกินผักได้ดีเลย และสำหรับผู้สูงอายุบางรายที่ไม่สามารถทานอาหารได้ หรือทานได้ในปริมาณไม่มาก เพราะไม่มีแรงเคี้ยวเราก็สามารถทำให้ เมนูซุปง่ายให้ทานได้ เอาล่ะเราไปเริ่มเมนูที่เครื่องผสมอาหารทำได้กันเลย

เมนูของคาวที่เครื่องผสมอาหารสามารถทำได้

  • น้ำสลัด เพราะน้ำสลัดเราสามารถนำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่แล้วจัดการผสมกันจะช่วยให้เข้ากันได้ง่ายมากขึ้น และผสมส่วนผสมได้เร็วกว่าเครื่องปั่น เหมาะสำหรับทำจำนวนมาก และมีรสชาติที่ค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว
  • พิซซ่า พูดแบบนี้หลายคนคงงงกันไปเลยว่าจะทำพิซซ่าได้ด้วยหรอ ตอบได้เลยค่ะว่าทำได้ คือทำพิซซ่าในส่วนของแป้ง ช่วยลดแรง ลดเวลาที่เราต้องไปนวดแป้งด้วยตัวเอง นอกจากส่วนผสมทั้งหมดจะเข้ากันได้ดีแล้ว แป้งจะขึ้นฟูง่ายมากขึ้น อบในเตาอบแก๊สคุมไฟฟ้าแล้วสวยงาม
  • ทำซุป เป็นเมนูพื้นฐานเลยที่เราจะเอาส่วนผสมทั้งหมดใส่เข้าไปในเครื่องผสมอาหาร จากนั้นผสมให้เข้ากัน ไม่ต้องละเอียดหรือเนียนมาก จากนั้นก็นำไปตั้งไฟเติมเครื่องปรุงอร่อยไปอีกแบบ
  • ทำแป้งเครป แป้งเครปตัวนี้ก็จัดว่าเป็นทั้งของหวานและของคาวเพราะมันขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะใส่หน้าเครปด้วยอะไรนั้นเอง ซึ่งวิธีการทำแป้งเครปด้วยเครื่องผสมอาหารหลายคนบอกว่าแป้งเมื่อเกลี่ยบนเตาเครปแล้วออกมาเนื้อเนียน และอร่อยนุ่มน่าทานมากขึ้น และที่สำคัญเราสามารถทำในปริมาณเท่าไหร่ก็ได้ด้วย

เมนูของหวานที่ทำด้วยเครื่องผสมอาหาร

เมนูของหวานเชื่อว่าเราคงไม่ต้องพูดกันเยอะเพราะก็รู้ๆกันอยู่แล้วว่าเครื่องผสมอาหารสามารถทำอะไรได้บ้าง มีเตาอบก็ต้องมีคู่กับเครื่องผสมอาหาร หรือบางท่านเรียกว่า เครื่องตีไข่ เมนูที่เครื่องผสมอาหารทำได้มีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น เค้ก คุกกี้ ชีสเค้ก บราวนี่ และอีกหลายอย่างมากมาย เอาง่ายว่าเครื่องผสมอาหารจัดมาเพื่อเป็นตัวช่วยในการทำขนมเลย เราะฉะนั้นขนมแทบทุกชนิด ที่เป็นขนมที่ใช้แป้งและต้องนวดแป้ง ตีแป้ง ตีครีม ตีไข่ ขนมเลยกลายเป็นพระเอกไปเลย หลายคนก็ถามว่าหากใช้เครื่องผสมอาหารทำขนมขายจะได้ดีไหม อันนี้เราก็ต้องไปดูว่าคุณนั้นมีที่จะขายหรือยัง มีความสามารถ ความรู้มากพอที่จะทำขนมขายหรือยัง

1 thought on “เครื่องผสมอาหาร ทำอะไรได้บ้าง”

Comments are closed.