ทำสมูทตี้จากมะม่วง ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

มะม่วง เป็นผลไม้ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย โดยเฉพาะในฤดูร้อน ซึ่งมะม่วงนั้นมีหลากหลายสายพันธุ์และสามารถรับประทานได้ตลอดทั้งปีเลย โดยรสชาติของมะม่วงก็มีมะม่วงสุก ที่มีรสหวาน มะม่วงเปรี้ยว และมะม่วงมัน มะม่วงเป็นผลไม้ที่ผู้คนนิยมนำมาดัดแปลง เช่น ส้มตำ ยำมะม่วง ส้มแผ่น ไอศกรีมมะม่วง เป็นต้น แน่นอนว่าเราก็สามารถนำ มะม่วงสุก มาดัดแปลงเป็นสมูทตี้ได้

การทำสมูทตี้จะขาดอุปกรณ์ดีๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกอย่าง เครื่องปั่นสมูทตี้ ไม่ได้เลย การทำสมูทตี้นั้นสามารถทำได้โดยการนำส่วนผสมทั้งหมดเข้าเครื่องปั่น เติมน้ำแข็ง แต่งรสสักเล็กน้อย ด้วยเครื่องปรุงรสคลีนๆ จากธรรมชาติอย่าง น้ำผึ้ง หญ้าหวาน เป็นต้น ก็สามารถได้สมูทตี้มาดื่มเพื่อสุขภาพได้แล้ว นอกจากนี้ เรายังมีเมนูการทำสมูทตี้มะม่วงเพื่อสุขภาพมาฝากคุณด้วย ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 เมนู ดังนี้

  • มะม่วง กับ กล้วย – การทำสมูทตี้นั้นเป็นเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่ใช้วัตถุดิบในการทำน้อยมากเลยทีเดียว ขั้นตอนแรกคือการหั่นมะม่วงและกล้วยหอมให้เป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นก็นำเข้าเครื่องปั่นสมูทตี้ จากนั้นปั่นให้เข้ากัน หากจะรับประทานทันทีก็ใส่น้ำแข็งลงไป แล้วเติมรสชาติหรือไม่ก็ได้ หากว่ายังไม่รับประทานทันทีก็ให้นำเข้าแช่ตู้เย็น รับรองว่าจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น แถมยังสุขภาพดีอีกด้วย
  • มะม่วง กับ เสาวรส – เมนูต่อมาก็คือมะม่วงปั่นใส่เสาวรส ให้คุณหั่นมะม่วงให้พอดีคำ จากนั้นก็ให้ผ่าเสาวรสครึ่งหนึ่ง นำช้อนมาคว้านไส้ด้านในแล้วนำมาใส่ในเครื่องปั่นสมูทตี้ เมื่อปั่นแล้วก็จะได้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวถูกใจคนรักสุขภาพแล้ว ยิ่งทำดื่มในฤดูร้อนแล้วล่ะก็ยิ่งสดชื่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเนื้อสัมผัสของเสาวรสพร้อมเนื้อมะม่วงเล็กน้อยให้เคี้ยวกันเพลิดเพลินเลยทีเดียว ใครที่ชอบดื่มสมูทตี้ก็ควรลองทำเมนูนี้ได้นะ
  • มะม่วง กับ สับปะรด – มาเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดกันต่อกับเมนูสีสันเหลืองสดใสอย่างสมูทตี้มะม่วงสับปะรด เมนูนี้จะยากสักหน่อยสำหรับการปอกเปลือกและหั่นสับปะรด หากว่าคุณไม่สะดวกให้การทำเอง ก็สามารถซื้อผลไม้ตามรถเข็นที่ให้แม่ค้าหั่นมาแล้วก็ได้ นำผลไม้ที่หั่นเสร็จแล้วทั้งหมดมาใส่ในโถเครื่องปั่นสมูทตี้ จากนั้นก็กดให้เครื่องปั่นทำงาน ใส่น้ำแข็งป่นลงไปพอประมาณ ปั่นให้สมูทตี้เนื้อละเอียดอีกสักเล็กน้อย คุณก็สามารถที่จะเสิร์ฟโดยถอดหัวปั่นออกมาแล้วดื่มสมูทตี้ได้เลย

การทำสมูทตี้นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหมล่ะ? เพียงคุณมีเครื่องปั่นที่อำนวยความสะดวกแบบนี้ ก็ดื่มสมูทตี้ได้ทุกที่ ทุกเวลาแล้ว

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ขายเครื่องปั่น – Blender.in.th