เราใช้ผลไม้อะไรในการทำสมูทตี้บ้าง

คนส่วนใหญ่มักจะชอบหาเครื่องดื่มที่มีประโยชน์หรือเครื่องดื่มแปลกใหม่ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย และไม่ว่าเครื่องดื่มนั้นจะมีราคาที่แพงหรือไม่ก็ตาม แต่ถ้าช่วยเพิ่มความสดชื่นและร่างกายกระปรี้กระเปร่าได้ก็ยอมควักเงิน และเครื่องดื่มแปลกใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้คือ เครื่องดื่มประเภทสมูทตี้

เครื่องดื่มสมูทตี้คือเครื่องดื่มชนิดปั่นอย่างละเอียดโดยส่วนใหญ่มักจะใช้ผลไม้ในการทำเป็นส่วนผสมของสมูทตี้พร้อมปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้รอบสูง (หรือที่เรียกว่าเครื่องปั่นสมูทตี้) ซึ่งการดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ถือว่ามีข้อดีตรงที่ว่าเราสามารถที่จะทานได้ทั้งน้ำและเนื้อโดยไม่ต้องเสียคุณประโยชน์ทางด้านอาหารเลย เพราะผลไม้ที่ใช้ทำเป็นสมูทตี้จะมีกากใย และช่วยในการขับถ่ายได้ดีเลยทีเดียวแต่บ้างคนอาจจะสงสัยว่าผลไม้ที่ใช้ในการทำน้ำดื่มประเภทนี้จะใช้ผลไม้ชนิดใดบ้าง

แน่นอนว่าการทำเครื่องดื่มสมูทตี้สามารถที่จะใช้ผลไม้อะไรก็ได้ที่เราสามารถหาได้หรืออาจจะเป็นผลไม้ตามฤดูกาลแต่คนส่วนใหญ่นิยมนำผลไม้ประเภทเบอร์รี่มาทำเป็นสมูทตี้เนื่องจากความเปรี้ยวสามารถที่จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นได้ ผลไม้ที่นำมาใช้ ส่วนใหญ่มักจะหาได้ตามท้องตลาดไม่ว่าจะเป็นสตอเบอรี่ ลิ้นจี่ แอปเปิ้ล หรือแม้แต่กล้วยก็ตาม ผลไม้เหล่านี้ล้วนแต่เป็นความต้องการของผู้บริโภคทั้งนั้นถ้าหากใครต้องการจะดื่มเครื่องดื่มแบบไหนหรือชอบผลไม้ชนิดใดก็สามารถที่จะทำได้

นอกจากนั้นปัจจุบันนี้ยังสามารถที่จะใส่เครื่องปรุงแต่งอื่นๆมากมาย สิ่งหนึ่งก็อาจจะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องดื่มที่เราต้องการจะขาย แต่ช่วงนี้เครื่องดื่มมิได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและเด็กส่วนใหญ่ก็ชอบดื่มกันจึงทำให้เกิดรสชาติอื่นที่ไม่ใช่ผลไม้เช่นช็อกโกแลตสมูทตี้ เป็นต้น

จะเห็นได้ว่าเครื่องดื่มประเภทนี้ขายดีมากเนื่องจากเป็นการรวมกันของผลไม้และโยเกิร์ตซึ่งผสมผสานไปด้วย วิตามินและตัวที่ช่วยในการเผาผลาญร่างกายและยิ่งหากเป็นคนที่ทานผักและผลไม้ยากด้วยนั้นการดื่มสมูทตี้ถือเป็นทางออกที่ดีที่สุด